9X Sài Gòn bỗng “nổi như cồn” nhờ tài vẽ tranh sống động như thật

0
29Dân trí

Lê Đại Phát được nhiều người dành sự chú ý và dõi theo bởi các bức vẽ của anh luôn mang đến cảm giác chân thực.

Lê Đại Phát (sinh năm 1994, hiện sinh sống và làm việc ở Sài Gòn) thu hút sự chú ý của dân mạng nhờ tài vẽ tranh vô cùng sống động, chân thực. Có những bức vẽ của Phát khiến người ta phải thốt lên “không biết là thật hay là giả”.

9X Sài Gòn bỗng nổi như cồn nhờ tài vẽ tranh sống động như thật - 1
Những kiến thức về cách vẽ, phác thảo đều do Phát tự tìm hiểu và học hỏi trên mạng.

Chàng trai 27 tuổi tâm sự rằng, anh bắt đầu đam mê với bộ môn vẽ từ 8 năm về trước. Trong một lần tình cờ thấy những bức tranh vẽ ấn tượng trên mạng, Phát đã nhen nhóm niềm yêu thích và quyết tâm theo đuổi bằng được.

9X Sài Gòn bỗng nổi như cồn nhờ tài vẽ tranh sống động như thật - 2
Phát cũng từng vẽ chân dung danh hài Hoài Linh. Bức tranh được vẽ trong 23 ngày, chất liệu là phấn màu.
9X Sài Gòn bỗng nổi như cồn nhờ tài vẽ tranh sống động như thật - 3
Anh dành 60 tiếng để hoàn thiện chân dung ca sĩ Taylor Swift. Chất liệu làm nên bức vẽ này là phấn tiên.

Năm đó anh đăng ký dự thi vào ĐH Mỹ thuật nhưng may mắn chưa mỉm cười với anh. Đến năm thứ hai thi lại, Phát vẫn chẳng thể chạm tay đến cánh cổng ngôi trường mình mơ ước. Lúc ấy, chàng trai này quyết định sẽ tự học ở nhà thông qua các diễn đàn và công cụ internet.

Nhớ lại quãng thời gian đó, Phát không giấu nổi cảm xúc và bộc bạch: “Mình mua những dụng cụ đơn giản để tập tành với vẽ. Kỷ niệm mình nhớ nhất chính là vị khách đầu tiên đặt tranh của mình, mình lấy giá 50 nghìn đồng nhưng mà mình đã dành 45 nghìn đồng để mua khung rồi.

Lúc ấy, cứ được vẽ là thấy vui rồi. Đến năm 2017 thì mình chuyển hướng dạy vẽ, dạy nail để có nguồn thu nhập. Cho đến bây giờ khi kinh tế ổn định hơn và mình cũng cảm nhận được niềm vui khi theo đuổi niềm đam mê của mình.

9X Sài Gòn bỗng nổi như cồn nhờ tài vẽ tranh sống động như thật - 4
Niềm đam mê vẽ giúp cuộc sống của chàng trai này trở nên thú vị hơn.

Thời gian của mỗi tác phẩm tùy thuộc vào chi tiết và ý tưởng của mình. Đối với mình, tác phẩm nào mình cũng đều chứa đựng rất nhiều tâm huyết. Nó có thể khác nhau về sự đầu tư, thời gian nhưng tâm tư, tình cảm của mình đặt vào đó đều giống nhau. Mình thường vẽ tranh từ nhiều chất liệu khác nhau, như màu nước, sơn dầu, Acrylic, phấn tiên, hoặc cả những chất liệu đời thường gần gũi”.

Quan điểm sống của chàng trai Sài thành chính là: “Nếu bạn có đam mê thì hãy cứ theo đuổi nó. Nếu bạn không đủ điều kiện theo đuổi thì hãy làm mọi thứ để có thể chạm đến nó. Sự cố gắng, thất bại, kiên trì, và đam mê luôn tỉ lệ thuận với sự thành công, bởi bạn cố gắng bao nhiêu thì sẽ thành công bấy nhiêu”.

9X Sài Gòn bỗng nổi như cồn nhờ tài vẽ tranh sống động như thật - 5
Mỗi tác phẩm đều được Phát dành hết tâm sức và nghiêm túc với “đứa con tinh thần” của mình.

Cho đến hiện tại, Lê Đại Phát vẫn là cái tên nhận được sự chú ý của bạn trẻ, đặc biệt là những bạn có niềm đam mê hội họa.

9X Sài Gòn bỗng nổi như cồn nhờ tài vẽ tranh sống động như thật - 6
Những tác phẩm của Phát luôn nhận được sự chú ý của mọi người.
9X Sài Gòn bỗng nổi như cồn nhờ tài vẽ tranh sống động như thật - 7
Bức vẽ chân thật đến nỗi người khó tin rằng đây chỉ là một tác phẩm hội họa.

Tuệ Nhi

Ảnh: NVCCGương Mặt