6 lợi ích bất ngờ khi các cặp đôi cùng nhau xem tivi » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
21Theo Bright Side, các cặp vợ chồng cùng nhau xem các chương trình tivi phù hợp có thể củng cố mối quan hệ và kết nối với nhau ở mức độ sâu sắc hơn.

1. Tạo ra cảm giác đồng nhất giữa cả hai

Theo nghiên cứu, một trong những cách để các cặp vợ chồng cảm thấy gần gũi nhau hơn là có “điểm chung xã hội” để chia sẻ. Bên cạnh những mối quan hệ xã hội, cùng nhau xem phim hoặc chương trình truyền hình cũng là một cách để đạt được điều này, giúp cả hai cảm thấy kết nối hơn và cùng chung “chí hướng”.

2. “Giải cứu” hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ

6 lợi ích bất ngờ khi các cặp đôi cùng nhau xem TV - Ảnh 1.

Xem TV cùng nhau có thể giúp cả hai có kết nối tốt hơn. Ảnh: Clipart library

Cùng nửa kia xem những bộ phim lãng mạn có thể gợi lại những kỷ niệm về hành trình tình yêu của cả hai. Và trong một số tình huống, cả hai có thể dễ dàng thảo luận về mối quan hệ tình cảm của cặp đôi trên màn hình hơn là nói về mối quan hệ của riêng mình. Điều này sẽ giúp việc giao tiếp trở nên cởi mở, trong một số trường hợp, có thể cứu vãn những mối quan hệ tình cảm sắp rạn nứt.

3. Giúp tự giải quyết vấn đề

Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó thể hiện nhu cầu và cảm xúc của bản thân khi nói đến các mối quan hệ của chính mình. Nhưng theo một giáo sư tâm lý, việc cùng nhau xem phim và thông qua nhân vật trong phim dễ dàng giúp các cặp đôi nói chuyện, khiến mọi vấn đề trở nên đỡ cứng nhắc và thoải mái hơn rất nhiều.

4. Trải nghiệm đặc biệt

6 lợi ích bất ngờ khi các cặp đôi cùng nhau xem TV - Ảnh 2.

Nụ cười sẽ giúp các cặp đôi có những trải nghiệm đặc biệt. Ảnh: Vecteezy

Theo huấn luyện viên hẹn hò Leonardo Buston, khi chúng ta cười, chất endorphin, một chất hóa học được sản xuất tự nhiên bởi hệ thần kinh để đối phó với cơn đau hoặc căng thẳng, sẽ được đưa đến não khiến bản thân cảm thấy dễ chịu. Những khoảnh khắc “giàu endorphin” có thể tạo ra trải nghiệm gắn kết mới và khiến mọi người quên đi những vấn đề trong một thời gian ngắn. 

Các cặp vợ chồng có thể cùng nhau xem các phim hài sitcom về bạn bè hoặc gia đình để tạo ra chất này. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để có khoảng thời gian “chất lượng” và những trải nghiệm đặc biệt cùng với người bạn đời.

5. Sợi dây kết nối

Nếu cả hai đang làm việc trong một lĩnh vực khác nhau hoặc không có chung bất kỳ bạn bè hoặc sở thích chung nào, cả hai có thể khó tìm ra chủ đề để nói chuyện và duy trì giao tiếp. Vì vậy, việc tìm kiếm điểm chung mang lại cho cặp đôi cơ hội nói chuyện với nhau nhiều hơn, và việc cùng nhau xem TV có thể là chìa khóa giúp thực hiện điều đó.

6. Bộc lộ cảm xúc dễ dàng hơn

6 lợi ích bất ngờ khi các cặp đôi cùng nhau xem TV - Ảnh 3.

Việc cùng nhau xem TV mang lại nhiều lợi ích cho các cặp đôi. Ảnh: iStock

Theo một giáo sư tâm lý học, những bộ phim kịch tính hay phim truyền hình có xu hướng ảnh hưởng nhiều đến các cặp vợ chồng vì họ thường xem cùng nhau từ khi phim bắt đầu. Ngoài ra, các bộ phim truyền hình thường có các tình huống thực tế có thể khuyến khích cả hai chia sẻ ý kiến về các tình huống trên phim và bắt đầu cuộc nói chuyện một cách tự nhiên hơn về mối quan hệ của cả hai.

Nguồn: Bright SideYêu