Phì cười vì bảng chi phí đám cưới của cặp đôi trẻ
 • Vốn là chuyện cả đời nhưng đám cưới còn là cách nhiều người cho là để kinh doanh. Thực hư nó ra sao?
  Đám cưới là chuyện hệ trọng trong đời người, cần sự chuẩn bị từ đôi bên bởi lẽ nó chỉ diễn ra một lần duy nhất. Khác với đám cưới của nhiều nước phương Tây, đám cưới Việt có phần rề rà hơn.

  Từ lễ nạp tài, ăn hỏi rồi đến ngày tổ chức đám cưới, đôi bên gia đình cô dâu chú rể cần không ít thủ tục cần phải chuẩn bị. Như sính lễ, phong bì, thách cưới …người ta thường nói, đối với nhà gái thì đám cưới không lo lỗ chả mấy còn sinh lời nếu khách đi phong bì sang. Lo thì phải lo nhà trai, nhiều khoản phải chi tiêu tính toán lắm. Lỗ là chuyện bình thường. Nhưng có ông bố bà mẹ nào lại đi tính toán trong ngày trọng đại cuộc đời của con mình chứ. Miễn sao con hạnh phúc là được.
   
   
  Khoan đã, đấy chỉ là suy nghĩ của bậc trưởng bối, còn người trong cuộc lại có suy tính riêng. Thậm chí là chú rể tương lai còn lên hẳn một dach sách chi phí cho ngày chuẩn bị đám cưới.
  Nêu rõ đích danh số tiền mừng nếu đi một người là 300, vợ chồng là 500, gia đình là 1.000.000VND. Còn nếu được mời mà không đi được thì có số tài khoản ngân hàng, gởi tiền vào đó. Thật đúng là không để lọt lưới bất kì ai.
   

  Chi phí đám cưới được lên giá rõ ràng
   
  Ngay khi chi tiết bảng đám cưới được nhiều cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội, hai luồng dư luận đã dậy sóng. Một bên cho rằng, chú rể này tính toán chi li quá, bỏ tiền trong phong bì bao nhiêu là tùy tâm người đi, sao lại áp dụng cả ‘ bảng giá ‘ thế kia. Sặc mùi kinh doanh.
   

  Bên còn lại cho rằng, tính như vậy là đúng rồi, chi phí cho một đám cưới đâu phải nhỏ. Không cẩn thận nai lưng ra làm kiếm tiền trả tiền tổ chức đám cưới ấy chứ.

  Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về bảng chi phí đám cưới của thanh niên này?
   

  Minh Huyền

  Theo Vietnamnet
  • Tags: