Số phận nghiệt ngã của cậu bé nuôi tóc dài tặng bệnh nhân ung thư
 • Ban đầu chính cậu bé này đã làm một việc vô cùng ý nghĩa: nuôi dưỡng tóc của mình để dành tặng cho những bệnh nhân ung thư. Thế nhưng, số phận nghiệt ngã cũng đã mang căn bệnh quái ác này đến với cậu.

  Vinny, một cậu bé dễ thương về cả bề ngoài lẫn tâm hồn, đã cho mái tóc của mình phát triển thật dài để dành tặng cho những bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi. Dù phải chịu nhiều sự trêu ghẹo, nhạo báng của các bạn cùng trường, nhưng Vinny đã nhận thức được rằng việc làm của cậu là một việc cần làm vì có rất nhiều bệnh nhân ung thư cần đến tóc.

  Số phận nghiệt ngã của cậu bé nuôi tóc dài tặng bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

   

  Vinny đã có quyết định sẽ làm công việc ý nghĩa này cho đến cuối cuộc đời của mình, thế nhưng ước nguyện của cậu bé dường như không thể tiếp tục bởi căn bệnh ung thư đã đến với cậu.

  Sau khi phát hiện có những tổn thương ở đầu gối, và một bên mắt bị sưng không lý do thì Vinny đã được chẩn đoán bị ung thư ở giai đoạn 4 và chưa thể xác định được loại ung thư đang phát triển bên trong cậu bé.

  Số phận nghiệt ngã của cậu bé nuôi tóc dài tặng bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

   

  Dù biết được mình đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư thế nhưng Vinny vẫn luôn tươi cười, cậu bé chỉ mong có thể khỏe mạnh trở lại để tiếp tục thực hiện công việc ý nghĩa mà cậu vẫn đang làm trước đây.

  Việc làm, suy nghĩ sống của Vinny đã lay động trái tim biết bao người, hiện tại đã có một quỹ mang tên "Go Fund Me" đóng góp giúp chi trả những khoản viện phí mong cậu bé sớm bình phục.

  Theo Nguyễn Trường / Trí Thức Trẻ
  • Tags: