Quỹ CEP đẩy mạnh tư vấn nghề cho người nghèo
 • Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Giám đốc Quỹ Trợ vốn cho người nghèo tự tạo việc làm (Quỹ CEP - trực thuộc LĐLĐ TP HCM), cho biết năm 2016, ưu tiên hàng đầu của quỹ là nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của người nghèo.

   

  Để thực hiện mục tiêu này, Quỹ CEP sẽ tập trung phát triển thêm một sốsản phẩm mới, điển hình là gói cho vay khẩn cấp, cho vay bổ sung và cho vay mùa vụ. Bên cạnh đó, Quỹ CEP sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động phát triển cộng đồng theo chiều sâu, bao gồm: huấn luyện kiến thức tài chính,trao học bổng, sửa chữa và xây nhà cho thành viên nghèocấp thẻ BHYTtự nguyện và đẩy mạnh chương trình tư vấn phát triển nghề cho thành viên.

   

  Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao vốn cho người nghèo tỉnh Vĩnh Long
  Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao vốn cho người nghèo tỉnh Vĩnh Long

   

  Năm 2015, với việc mở rộng thêm một số chi nhánh ở các tỉnh lân cận và nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ phục vụ người nghèo, Quỹ CEP đã hỗ trợ 278.984 người nghèo vay hơn 4.000 tỉ đồng vốn làm kinh tế phụ gia đình cải thiện thu nhập, sửa chữa và nâng cấp nhà cửa. Bên cạnh đó, Quỹ CEP còn chi gần 10 tỉ đồng cho các chương trình như học bổng CEP, mái nhà CEP…

   

  Tin-ảnh: K.Lê
  • Tags: