Cầu thủ ‘vừa ăn đòn còn bị truất quyền thi đấu’ không được xoá thẻ
 • cau-thu-vua-an-don-con-bi-truat-quyen-thi-dau-khong-duoc-xoa-the

  Quang Nam bị truất quyền thi đấu trong khi cầu thủ đánh mình vẫn được chơi tiếp.

  “Quang Nam không được xoá thẻ. Quy định của giải không cho phép làm điều này”, thành viên Ban tổ chức giải Hạng nhất quốc gia chia sẻ với VnExpress.

  Phút 75 trận đấu giữa Viettel và Phú Yên chiều 13/5, Quang Nam bị Văn Thiết vung tay đánh thẳng vào mặt khi di chuyển không bóng. Sau tình huống này, cầu thủ của Phú Yên vừa bị đau, vừa phải nhận thẻ vàng thứ hai. Bức xúc, đội khách phản ứng dữ dội, bỏ thi đấu khiến cuộc thư hùng trên sân Hàng Đẫy bị gián đoạn trong ít phút.

  “Quy định của giải chỉ có một trường hợp cầu thủ được xoá thẻ sau khi trận đấu kết thúc. Đó là khi người phạm lỗi là cầu thủ A nhưng trọng tài nhầm, rút thẻ với đồng đội của anh là cầu thủ B. Trong pha va chạm ở trận đấu giữa Viettel và Phú Yên, Quang Nam cũng không phải hoàn toàn vô tội. Cầu thủ này đã khẽ vung tay, dí vào ngực Văn Thiết trước khi bị đối phương chơi xấu”, thành viên Ban tổ chức giải nói thêm.

  Liên quan đến tình huống trên, chiều 16/5, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ra án phạt với Văn Thiết. Cầu thủ của Viettel bị treo giò bốn trận và phải nộp phạt 15 triệu đồng. Trợ lý Trương Hoàng Đoan Huy của Phú Yên cũng bị đình chỉ làm nhiệm vụ hai trận và phạt năm triệu đồng vì phản ứng với trọng tài sau pha va chạm trên.

  Lâm Thoả

  • Tags: