4 lỗi thời trang khiến bạn đã mập càng mập hơn
 • Càng diện đồ thùng thình, người bạn trông càng “phình” ra một cách kỳ quặc.

  4 lỗi thời trang khiến bạn đã mập càng mập hơn - 1

  Cô gái nào cũng muốn mình gầy, nhưng đâu phải muốn là được?

  Làm sao để mình trông gầy nhất có thể, đó luôn là niềm mong mỏi khôn nguôi của mọi chị em. Thế nhưng giữa việc muốn và việc có thực hiện được hay không là cả một khoảng cách rất xa. Đôi khi, những lỗi ăn mặc tưởng chừng rất nhỏ lại khiến chị em đã mũm mĩm nay lại thêm tròn trịa.

  #1: Mặc đồ quá rộng

  4 lỗi thời trang khiến bạn đã mập càng mập hơn - 2

  Mặc rộng để không ai thấy mình béo, mặc rộng để không ai nhìn thấy vòng hai ngấn mỡ của mình… Nghe thì có vẻ hợp lý. Song thực tế là càng diện đồ thùng thình, người bạn trông càng “phình” ra một cách kỳ quặc. Hãy chọn những trang phục gọn gàng, không quá bó, cũng không quá rộng, chúng sẽ giúp bạn định hình phom dáng một cách hiệu quả, thay vì lúc nào cũng chỉ diện đồ oversize nhé!

  #2: Chất liệu quá dày và cứng

  4 lỗi thời trang khiến bạn đã mập càng mập hơn - 3

  Nhiều chị em thường trực một suy nghĩ, những chất liệu dày dặn, cứng cáp sẽ giúp mình “o ép” chỗ thịt thừa, mỡ thừa một cách hiệu quả nhất, mà không biết rằng, chính những chất liệu ấy cũng sẽ khiến thân hình mình trông dày và cứng lên một cách khó hiểu. Hãy ưu ái những chất liệu mềm mại và phải có độ che phủ tốt, chúng sẽ giúp bạn trông duyên dáng dù có hơi tròn trịa một chút!

  #3: Chọn sai giày

  4 lỗi thời trang khiến bạn đã mập càng mập hơn - 4

  Những đôi giày với phần mũi tròn, bè và đế thô, dày có thể coi là “kẻ thù tạm thời” của những cô nàng không được thon gọn cho lắm. Trong khi đó, những đôi giày mũi nhọn, gót cao và đế mảnh dù không được thoải mái cho lắm nhưng lại là những gì các nàng ấy cần. Nếu không muốn diện giày cao gót, bạn có thể thay thế bằng những đôi giày thể thao, ballet, xăng đan… nhưng nhớ là phải có mũi nhỏ nhắn đấy nhé!

  #4: Luôn mặc màu tối

  4 lỗi thời trang khiến bạn đã mập càng mập hơn - 5

  Trang phục tối màu có thể lựa chọn thường xuyên của các cô nàng thừa cân, song nó không hề phát huy tác dụng chút nào nếu bạn chọn sai chất liệu và kiểu dáng. Dễ gây thảm họa nhất là kiểu đồ bó sát tối màu. Chúng càng dễ để lộ thân hình đẫy đà của bạn, thu hút mọi ánh nhìn và cứ thế phô ra hết khuyết điểm bạn đang muốn giấu nhẹm đi. Trong trường hợp này, hãy thay thế bằng những chiếc đầm dáng suông, không quá rộng và để ý tới gợi ý chất liệu ở trên nhé! 

   

  Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
  • Tags: