Piper trên bờ biển - 'món khai vị' tặng kèm 'Đi tìm Dory'
 • Hãng Pixar bên cạnh món chính là phim hoạt hình dài luôn có quà tặng kèm cho khán giả là một phim hoạt hình ngắn khoảng 5 – 6 phút cho những ai đến rạp sớm. Đã thành thói quen, những phim hoạt hình ngắn thế này luôn được háo hức đón chờ và gây tò mò.
   
  Năm ngoái đã có hoạt hình Lava siêu hay được chiếu cùng Inside Out, năm nay sẽ có Piper bên bờ biển khi Finding Dory – Đi Tìm Dory được trình chiếu.
   
  Cảm hứng cho đoạn phim ngắn này bắt nguồn trong một lần tình cờ, đạo diễn Allan Barillaro quan sát theo từng hành động của một chú chim nhỏ sống trên bờ biển Emeryville, California cách Pixar Studios khoảng một dặm. Ông cho biết: “Nhìn cách phản ứng của các chú chim khi gặp sóng nước tôi biết rằng mình phải làm ngay một bộ phim về chúng. Con người chúng ta thường rất dễ dàng sống trong một môi trường an toàn với mình, tuy nhiên khi ở tại một nơi không còn thân thuộc nữa chúng ta rất giống những chú chim bé nhỏ trên bờ biển. Ai ai cũng đã đến bãi biển nhưng không phải ai cũng ngắm nhìn biển cả từ môt vị trí nhỏ bé nhất. Đó chính xác là góc nhìn đầy sợ hãi của những chú chim nhỏ”
   
   
  Đạo diễn Allan Barillaro và nhà sản xuất Marc Sondheimer
   
  Từ ý nghĩa đầy nhân văn này, phim ngắn Piper Trên Bờ Biển muốn truyền tải thông điệp về sự tự lập, giúp các em thiếu nhi học về cách quan sát những điều nhỏ bé xung quanh mình để có thể tự trưởng thành hơn . Bên cạnh đó, nhà sản xuất vẫn không quên nhấn mạnh thông điệp: “Điều quan trọng là tự đặt bản thân mình nhìn ra thế giới bằng đôi mắt trẻ thơ như chính cách Piper nhìn thấy bờ biển mênh mông chứ không phải bằng cái nhìn của những người trưởng thành”
   
   
  Bộ phim được dàn dựng bởi bàn tay đạo diễn Alan Barillaro và nhà sản xuất Marc Sondheimer. Piper Trên Bờ Biển là bộ phim ngắn của Disney Pixar, kể về câu chuyện của một chú chim sống gần bờ biển và lần đầu phải rời khỏi tổ để đi kiếm ăn. Nhưng những thức ăn mà Piper đang tìm kiếm lại bị vùi dưới lớp cát biển và xung quanh là các lớp sóng liên tục cuộn lên bờ. Piper phải vượt qua nỗi sợ của bản thân và học cách quan sát những người xung quanh để có thể tự kiếm ăn cho riêng mình.
   
  Piper Trên Bờ Biển được phát hành kèm với bộ phim Finding Dory – dự kiến khởi chiếu: 17/06/2016 tại các rạp trên toàn quốc ở định dạng 2D, 3D, IMAX 3D và phiên bản lồng tiếng Việt.
   
   
   
   
  Theo 123Phim
   
  • Tags: