Những điều thú vị về chàng Quicksilver của phim X-Men
 • Xuất hiện từ X-Men: Days of Future Past, chàng Quicksilver do Peter Evans thủ vai nhanh chóng chiếm cảm tình người xem bởi năng lực ấn tượng và tính cách thú vị. Cùng tìm hiểu một số điều thú vị về chàng dị nhân có thể chạy nhanh hơn vận tốc âm thanh này nhé!
   
  1. Khả năng của Quicksilver thực tế nhanh hơn tia chớp, và anh ấy có thể chạy trên mặt nước
   
  Theo như nguyên bản nhân vật trong truyện tranh, Quicksilver có năng lực rất ấn tượng: có tốc độ chạy vào khoảng 4000m/giây, cậu có thể chạy vượt tốc độ âm thanh, vỗ tay để bay ở khoảng cách ngắn, chạy trên tường và mặt nước. Thậm chí sau này cậu có thể rung động phân tử của mình nhanh đến nỗi đi xuyên thời gian. Và năng lực của Quicksilver đã được khai thác rất ấn tượng trong X-Men, phân cảnh anh chàng giải cứu Magneto.
   
  2. Làm cách nào Quicksilver có thể nghe được nhạc trong chiếc Walkman của mình?
   
  Nhắc lại câu chuyện cứu Magento, bằng cách nào mà anh chàng có thể vừa nghe nhạc và chạy với tốc độ nhanh đến thế? Với những viên đạn nhựa được bắn thẳng với tốc độ Mach 1 tương đương với tốc độ âm thanh, thì Quicksilver chỉ có khoảng thời gian 0.05s để kịp thời đẩy hướng đạn ra khỏi đường đi của chúng.
   
   
  Cách duy nhất Quicksilver có thể làm được điều này chính là tua chiếc Walkman của mình lên đến 1800 lần so với tốc độ bình thường. Với khả năng đặc biệt, não của Quicksilver sẽ tự động bắt nhịp dù bài hát đang ở tốc độ nào và thưởng thức bài nhạc đó một cách bình thường như bất kì ai trong chúng ta.
   
  3. Quicksivler là anh em sinh đôi của Scarlet Witch
   
   
  Đây có lẽ là một điều không hề xa lạ với các khán giả đã xem bộ phim Avengers: Age of Ultron. Nhưng đối với các khán giả đã chỉ xem X-Men: Days of The Future Past, Quicksilver được giới thiệu là một thanh niên tinh nghịch mê công nghệ và sống cùng người mẹ của mình ở ngoại ô thành phố. Nếu biết rằng mình có một người em sinh đôi có sức mạnh có thể sẽ làm anh ấy rất bất ngờ. Không chỉ đơn giản là anh chị em sinh đôi. Quicksilver và Scarlet Witch còn nổi tiếng trong làng Comic là một cặp bài trùng luôn xuất hiện cùng với nhau như hình với bóng.
   
  4. Và cũng là con trai của Magneto
   
  Điều này sẽ không hoàn toàn đúng đối với Quicksilver của Avengers, bởi vì Fox đã sở hữu quyền sử dụng nhân vật Magneto. Còn với vũ trụ X-Men của Fox, điều này đã được gợi ý trong cảnh giải cứu Erik của Quicksilver và Charles, đồng thời Quicksilver cũng đã xác nhận điều này trong Spot TV mới đây của X-Men: Apocalypse. Người hâm mộ Quicksilver cũng đang rất nóng lòng chờ đợi anh chàng Quicksilver sẽ tiếp tục nhận người chị em song sinh của mình là Scarlet Witch trong vũ trụ Fox.
   
  5. Quicksilver là nhân vật của cả hãng Fox và Marvel
   
  Đối mặt với nguy cơ phá sản, Marvel vẫn giữ lại quyền sử dụng các siêu anh hùng trong Avengers như Iron-Man, Captain America, Thor… trong khi hầu hết các nhân vật còn lại đã được bán cho các studio khác nhau trong đó có các ông lớn như như Fox sở hữu bản quyền X-men hay Sony với siêu anh hùng Spiderman.
   
   
  Trong khi Quicksilver trong X-men: Days of Future Past của vẫn chưa giảm bớt độ nóng thì khán giả lại có thêm một Quicksilver nữa xuất hiện trong Avengers: Age of Ultron. Điều này xảy ra bởi Quicksilver vừa là thành viên của X-men đồng thời cũng là thành viên của nhóm Avengers. Quicksilver đã trở thành nhân vật đầu tiên có mặt song song vũ trụ Fox và Marvel.
   
  6. Xuất thân thật sự của Quicksilver là các anh hùng rởm
   
  Trong bộ phim anh hùng rởm Kick Ass, Aaron Johnson và Evan Peters đã gây ấn tượng mạnh với Marvel và Fox rằng họ là những ứng cử viên sáng giá cho vai diễn QuickSilver. Tại sao lại không chọn cả hai khi không thể lựa chọn?
   
   
  Evan Peters đã trở thành Quicksilver trước trong X-men Days of Future Past ra mắt vào năm 2014 của Bryan Singer, tròn một năm sau đó, Aaron Johnson cũng đã tìm được đất diễn cho Quicksilver của mình trong phim Avengers: Age of Ultron.
   
  7. Sức mạnh của Quicksilver phản ánh nhân cách của chính anh ấy
   
  Ngoài sức mạnh siêu tốc độ, Quicksilver còn có khả năng suy nghĩ siêu tốc độ trong thời gian chuyển động. Cảnh phim ấn tượng Quicksilver cứu Erik và Charles khỏi những đường đạn sẽ không bao giờ xảy nếu chỉ dựa vào may mắn và siêu tốc độ. Quicksilver đã phải tính toán hàng ngàn tính toán trong vòng một giây để các tác động của anh gây ra ảnh hưởng lớn nhất và chính xác nhất.
   
   
  Quicksilver có tính cách không nhẫn nại đối với mọi thứ thế giới này, bởi vì trong đôi mắt của anh ấy mọi người đều di chuyển cực kì chậm chạp. Tính cách của anh có thể như gói gọn trong một câu nói được trích dẫn trong comic như sau:
   
  “Đã có bao giờ bạn đang trễ hẹn và phải dùng ATM gấp trong khi người dùng trước không biết cách sử dụng ATM và họ cứ chiếm chỗ mãi? Bây giờ hãy tượng tượng thế giới này sẽ ra sao nếu mọi người đều không biết sử dụng ATM.”
   
  Với màn trình diễn ấn tượng từ X-Men: Days of Future Past, Quicksilver đã trở thành một trong những nhân vật được ưa thích nhất của series phim siêu anh hùng X-Men. Hãy cùng ngóng chờ màn trình diễn tiếp theo của Quicksilver trong X-Men: Cuộc chiến chống Apocalypse, khởi chiếu 20.5.2016.
   
   
   
   
  Theo Saga / Trí Thức Trẻ
  • Tags: