Emilia Clarke lắc đầu không tham gia những phần tiếp theo của 'Kẻ Hủy Diệt'
 • Hai phần phim "Kẻ Hủy Diệt" tiếp theo sẽ vắng mặt nhân vật kinh điển Sarah Connor.
   
  Terminator: Genisys (Kẻ Hủy Diệt: Thời Đại Genisys) của Paramount không mang về doanh thu phòng vé nội địa như hãng phim từng hy vọng, với chỉ 89,7 triệu USD trong nước. Tuy nhiên, tại thị trường quốc tế siêu phẩm hành động giả tưởng này "làm ăn" tốt hơn nhiều với 350,8 triệu USD, mang tổng doanh thu toàn thế giới của phim là 440,6 triệu USD từ ngân sách 150 triệu USD. Hãng phim đã lên kế hoạch hai phần tiếp theo vài tháng trước khi bộ phim ra mắt, nhưng tình trạng của các dự án này vẫn rất lấp lửng. Mới đây, lại thêm một thông tin về Terminator: Genisys phần tiếp theo, khiến fan vô cùng hốt hoảng.
   
  Đó là việc Emilia Clarke, nữ diễn viên chính trong Terminator: Genisys, đã tiết lộ cô sẽ không trở lại với series hành động đình đám này. Trả lời cho câu hỏi cô có ký hợp đồng để trở lại cho phần tiếp theo hay không, Emilia Clarke cho biết: "Tôi có thể nói là không. Nhưng mọi việc vẫn ổn vì tôi còn có một số vai diễn khác trong thời gian sắp tới".
   
   
  Thông tin này xuất phát từ trang Coming Soon. Hồi tháng 9/2014, hãng phim từng công bố rằng họ đang rục rịch chuẩn bị cho hai phần tiếp theo của Terminator: Genisys, chín tháng trước khi bộ phim ra mắt tại các rạp. Paramount ấn định ngày phát hành cho Terminator Genisys 2 là 19/5/2017, và Terminator Genisys 3 là 29/6/2018 và thậm chí họ còn phát triển một bộ phim truyền hình mới. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi Terminator: Genisys ra rạp, một báo cáo mới tuyên bố cả hai phần tiếp theo và phim truyền hình sẽ bị dừng lại.
   
  Sau khi bộ phim thắng lớn ở Trung Quốc, hãng Skydance Productions - nhà đồng sản xuất Terminator: Genisys với Paramount, lại thông báo rằng các phần tiếp theo của Terminator vẫn sẽ được thực hiện, nhưng chúng phải điều chỉnh lại chút ít. Mới tháng trước, ngôi sao kỳ cựu Arnold Schwarzenegger vẫn tuyên bố rằng ông đang rất mong đợi để làm các phần tiếp theo.
   
   
  Thông tin cập nhật cuối cùng về các phần tiếp theo này là vào tháng Giêng 2016, Paramount đã gỡ lịch ra mắt Terminator: Genisys 2 vào ngày 19/5/2017 của mình và thay vào đó là bản làm lại Baywatch. Có điều kỳ lạ là dù không phát hành ngày ra rạp mới cho Terminator: Genisys 2, nhưng Paramount đã không thay đổi ngày ra rạp 29/6/2018 cho Termiantor: Genisys 3. Với thông tin này, có vẻ như những phần Terminator tiếp theo vẫn sẽ được thực hiện. Thông tin Emilia Clarke sẽ không trở lại trong vai Sarah Connor khiến fan cho rằng có thể hãng phim sẽ viết lại vai trò mang tính biểu tượng này, hoặc phần tiếp theo sẽ không tập trung vào cô ấy.
   
   
  Quyền thực hiện toàn bộ loạt phim Terminator sẽ quay trở lại với đạo diễn James Cameron vào năm 2019, thời điểm 35 năm sau bộ phim kinh điển của ông là The Terminator được phát hành, vào năm 1984. Đây có thể là lý do tại sao các hãng phim đã thiết lập năm 2017 và 2018 phát hành Terminator: Genisys 2 và Terminator: Genisys 3. Không biết vị đạo diễn kỳ tài đã có bất kỳ kế hoạch nào với thương hiệu Terminator sau khi quyền thực hiện trở lại với ông hay không. Trong khi chờ đợi ông chắc chắn sẽ vô cùng bận rộn.
   
  Hồi tuần trước tại CinemaCon, James Cameron đã công bố sẽ thực hiện thêm 4 phần phim Avatar. Ông cũng thông báo ngày phát hành mới cho tất cả các bộ phim. Trong đó, nhà làm phim đã tiết lộ rằng Avatar 2 đã được dời lại đến tháng 12/2018, Avatar 3 sẽ ra mắt vào năm 2020, trong khi Avatar 4 và dự án mới được công bố là Avatar 5 sẽ ra mắt liên tiếp trong năm 2022 và 2023.
   
   
  James Cameron giải thích: "Kế hoạch ban đầu của tôi là sẽ phát hành các bộ phim cách nhau một năm, nhưng chúng tôi đang tính lại. Không có lý do nào khác ngoài việc tôi không muốn phim của mình ra rạp cùng một ngày với một trong những phần tiếp theo của Star Wars. Điều đó sẽ không công bằng cho chúng. Đó chỉ là nghệ thuật kinh doanh. Tôi không muốn đối đầu trực tiếp với Star Wars. Đó sẽ là điều vô cùng ngu ngốc và hy vọng rằng chính họ cũng sẽ không muốn đối đầu với chúng tôi".
   
   
  James Cameron dời ngày phát hành  "Avatar 2" vì sợ đụng "Star Wars 8"
   
  Có thể là Terminator: Genisys 2 và Terminator: Genisys 3 sẽ ra rạp vào năm 2018 và 2019, trước khi quyền thực hiện trở lại với James Cameron, nhưng kế hoạch của Paramount cho thương hiệu này đang ngày càng mù mờ hơn. Tính đến nay, các phần tiếp theo chưa có bất kỳ biên kịch hay đạo diễn nào nhận nhiệm vụ, cũng không rõ liệu đạo diễn Alan Taylor, hay biên kịch Patrick Lussier và Laeta Kalogridis của Terminator: Genisys sẽ trở lại.
   
   
   
  Theo Trang Thùy ( Trí Thức Trẻ )
  • Tags: