Disney công bố danh sách phim trải dài đến năm 2019
 • Những bộ phim Disney được làm lại/ xây dựng ý tưởng từ những bộ phim hoạt hình ăn khách sang các bản live- action/CGI đã chứng tỏ sức hút khó cưỡng của mình.
   
   
  như cơn lốc doanh thu phòng vé của Alice in Wonderland, Maleficent, Cinderella và gần đây nhất là Jungle Book. Tương tự như Lucasfilm và Marvel Studio (thuộc sở hữu của Disney) đều công bố ngày ra mắt cho bom tấn mà họ đã lên kế hoạch từ nhiều năm trước, Disney cũng nối bước khi tiết lộ thời gian công chiếu cho hàng loạt dự án phim live-action sẽ ra mắt trong năm 2019, phim hoạt hình của Pixar, Star Wars và Indiana Jones của Lucasfilm và các bộ phim được chuyển thể của Marvel.
   
  Sau đây là lịch phát hành của các phim nhà Disney sắp tới:
   
  -  28/07/ 2017. Phim này dự kiến sẽ công chiếu ngày 22 tháng 12 nhưng đã thay đổi để nhường chỗ cho Star Wars: Episode VIII sẽ trình làng 12/2017.
  -  04/04/2018
  -  03/08/2018
  -  02/ 10/2018
  -  25/12/2018
  -  29/03/2018
  -  08/10/2018
  -  20/12/2019
  Điểm chung của các dự án trên sẽ là phim chuyển thể và thuộc thể loại live - action, hiện tại nhà Chuột vẫn chưa tiết lộ tên các dự án và để fan đoán già đoán non, tuy nhiên nhìn vào các thông tin đã công bố và các bản quyền nhà Disney đang nắm trong tay, chúng ta đã có vài thông tin hữu ích. Cụ thể, từ giờ tới năm 2019 khán giả sẽ được xem những phim sau: 
   
  The Jungle Book 2. Phần tiếp theo của bom tấn đang càn quét hệ thống rạp chiếu phim toàn cầu, đạo diễn của The Jungle Book Jon Favreau and nhà viết kịch bản Justin Marks sẽ quay trở lại với dự án.
   
  Maleficent 2. Angelina Jolie đã xác nhận trở lại với vai diễn Maleficient. Nội dung phim được tiết lộ sẽ tiếp nối câu chuyện về nàng công chúa ngủ trong rừng được ra mắt năm 2014. Phần hai này do nhà biên kịch Linda Woolverton chấp bút.
   
  A Wrinkle in Time, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết giả tưởng Madeleine L’Engle được viết lại bởi Jennifer Lee (Frozen) và đạo diễn bởi Ava DuVernay (Selma).
   
  Cruella, vai phản diện thích săn lùng da thú sẽ do cô đào nổi tiếng Emma Stone thủ vai. Dự án được chỉ đạo bởi đồng biên kịch của bộ phim Saving Mr.Banks – Kelly Marcel.
   
   
  Jungle Cruise, bộ phim chuyển thế với chủ đề phiêu lưu cuốn hút đã hấp dẫn ngôi sao Dwayne Johnson (nghệ danh The Rock) đồng ý tham gia, cùng với Glenn Ficarra và John Requa (Crazy, Stupid, Love; Focus) viết kịch bản.
   
  Dumbo, bản live-action bộ phim hoạt hình cùng tên của Disney sẽ do đạo diễn Tim Burton chỉ đạo, dựa trên kịch bản của Ehren Kruger (The Brothers Grimm, Transformers 3 & 4).
   
  - The Nutcracker and the Four Realms, câu chuyện được kể lại từ truyện cổ tích The Nutcracker được đạo diễn bởi Lasse Hallström (Chocolate, The Hundred-Foot Journey) và chấp bút bởi Ashleigh Powell.
   
  A Tinker Bell Movie, có sự xuất hiện của Reese Whitherspoon  trong vai nàng tiên bé nhỏ của Peter Pan – Pixie, và được viết kịch bản bởi Victoria Strouse ( Finding Dory).
   
  Mary Poppins 2, với sự góp mặt của Emily Blunt và Hamilton, đạo diễn bởi Rob Marshall (Chicago, Into the Woods).
   
  Công bằng mà nói không phải tất cà các bộ phim chuyển thể/ live-action đều nhận được hào quang từ Disney. Khả năng là sẽ có một hay vài phim vào thời điểm đó sẽ bị loại khỏi dự án hay dời lại lịch chiếu nếu Disney không còn cảm thấy nó tiềm năng nữa. Hiện tại, Maleficent 2 và Mary Poppins 2 đang hoàn chỉnh nhất, có lẽ hai dự án này sẽ được đẩy ra mắt vào năm 2018 cũng như tạo bàn đạp thành công cho loạt tác phẩm tiếp theo cùng thể loại.
   
   
  Với tất cả những dự định đó: Disney đã có một khởi đầu đầy hoàn hảo trong năm 2016 bằng việc lần lượt cho ra mắt các bom tấn: Zootopia vào tháng 3, The Jungle Book tháng 4. Nhiệt vẫn tiếp tục được giữ vớiCaptain American: Civil War trong tháng 5, Finding Dory tháng 6, The BFG của Steven Spielberg vào tháng 7... Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Disney có một kế hoạch tiếp cận thị trường như vậy trong suốt 3 – 4 năm tới, cũng như đảm bảo việc sẽ luôn có một bộ phim lớn tung ra vào từng thời điểm. Dĩ nhiên trong trường hợp các bộ phim bị mất sức hút đối với khán giả và giảm doanh thu, nó sẽ gia tăng nguy cơ đem lại kết quả ngược lại sự mong đợi. Đó là điều tất yếu khi Disney quyết định dấn thân vào một cuộc đua dài.
   
   
   
   
  Theo 123Phim
  • Tags: