Cảnh báo nguy cơ khi dùng thanh lăn nách để trang điểm
 • Mới đây một blogger làm đẹp hướng dẫn trang điểm đẹp nhờ... thanh lăn nách.

   

  Cảnh báo nguy cơ khi dùng thanh lăn nách để trang điểm

  Chiêu dùng sản phẩm khử mùi để trang điểm

  Một chuyên gia trang điểm người Los Angeles là Shabnam Khawja vừa tung ra một đoạn video trang điểm. Trong đó cô hướng dẫn người dùng kem lăn khử mùi vùng nách dùng cho da mặt để hút bớt chất dầu. Theo chuyên gia trang điểm này, phương pháp sẽ giúp làn da nhẹ nhàng, khô ráo, là để lại lớp trang điểm mịn, lì, không bóng dầu.

  'Dùng thanh lăn nách cho mặt có vẻ trông ngớ ngẩn nhưng thực sự các thành phần của nó có thể giúp khuôn mặt mịn và ráo hơn' - Shabnam Khawja cho hay.

  Nữ blogger làm đẹp này còn nói thêm một số loại lăn khử mùi còn có chứa muối khoáng, giúp làm khô mụn nhanh và chứa nhiều thành phần kháng khuẩn, giảm mụn.

  Cách thực hiện của cô là sau khi rửa mặt đã lấy thanh lăn nách thoa lên cằm, mũi, má... Sau đó lại lấy dầu bio-oil lên mặt và giải thích rằng bio-oil giúp làm lành sẹo và cải thiện sắc tố da. Kế tiếp, nữ blogger trang điểm với các bước bình thường.

  Cảnh báo nguy cơ khi dùng thanh lăn nách để trang điểm

  Sau khi dùng lăn nách và bio-oil cô trang điểm như bình thường

  ​Video làm đẹp của nữ blogger nhận được nhiều sự chú ý. Nhiều người còn ngỏ ý muốn thử ngay phương pháp này vì họ có làn da dầu và thường xuyên không giữ được lớp trang điểm lâu bền.

  Tuy nhiên theo Tiến sĩ da liệu Christine Choi Kim thì phương pháp này không những chẳng đem lại bất cứ lợi ích gì mà còn làm hại da.

  Cảnh báo nguy cơ khi dùng thanh lăn nách để trang điểm

  Phương pháp này chỉ mang lại tác dụng tức thời

  Tiến sĩ Choi Kim chia sẻ với tạp chí Seventeen: 'Việc sử dụng thanh khử mùi hay chất chống mồ hôi trên mặt có thể gây ra kích ứng, mẩn đỏ và gây mụn trầm trọng.'.

  Tiến sĩ da liễu đưa lời khuyên rằng thay vì dùng các loại sản phẩm không dành cho da mặt như thanh lăn nách hay baking soda, bạn nên sử dụng sản phẩm chuyên dụng cho da. Thanh lăn nách hay baking soda gây mất cân bằng độ pH trên da, có thể phá vỡ màng lipid, về lâu dài không tốt cho da.

  Đối với trường hợp muốn da khô ráo, không bóng dầu, giữ lớp trang điểm lâu thì nên dùng loại gel giảm bóng dầu, có nhiều hãng mỹ phẩm có loại sản phẩm này.

  Theo Di Linh/Danviet.vn

  • Tags: