136 học sinh Nghệ An nhận 31 tỷ học bổng của Nhật B
 • Dân trí 136 em học sinh trên địa bàn Nghệ An vừa được nhận học bổng từ Tập đoàn Giáo dục Soshi, đây là những em có thành tích học tập xuất sắc và trải qua cuộc thi viết trong 90 phút gồm thi trắc nghiệm Toán, trắc nghiệm Ngoại ngữ và viết luận (bằng Tiếng Anh, Tiếng Nhật hoặc Tiếng Việt).

  Chiều 10/3, tại Thành phố Vinh, Tập đoàn Giáo dục Soshi phối hợp với Sở GD-ĐT Nghệ An đã tổ chức Lễ trao Học bổng Soshi Nhật Bản 2016. Cùng dự buổi lễ có lãnh đạo Sở GD-ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh cùng gần 500 học sinh, giáo viên của các trường THPT đóng trên địa bàn tỉnh.

  Học bổng Soshi do Tập đoàn Giáo dục Soshi triển khai từ năm 2014. Đây là học bổng dành cho những học sinh theo học tại các Trường Đại học Quốc tế Thái Bình Dương IPU (Nhật Bản) với các mức học bổng 30%, 50% và 100%.

  Điều kiện để dành được học bổng là học sinh phải có điểm tổng kết hàng năm từ 6,5 điểm trở lên và trải qua cuộc thi viết trong 90 phút gồm thi trắc nghiệm Toán, trắc nghiệm Ngoại ngữ và viết luận (bằng Tiếng Anh, Tiếng Nhật hoặc Tiếng Việt).

  Tại Nghệ An, qua ba năm triển khai, kỳ thi này đã thu hút gần 1.000 học sinh tham gia dự và số lượng học sinh trúng tuyển ngày một tăng. Riêng trong 2016, cùng với 812 học sinh khác của cả nước, 136 học sinh Nghệ An đã trúng tuyển và may mắn nhận được học bổng giá trị này.

  Trong số 136 suất học bổng này có 1 học bổng loại A (100% học phí) dành cho em Nguyễn Lê Thảo Linh, Trường Đại học Vinh, 44 học sinh đạt học bổng loại C (50% học phí) và 91 học sinh đoạt học bổng loại C (30% học phí). Tổng giá trị học bổng cho các em học sinh ở Nghệ An trị giá hơn 31 tỷ đồng.

  Tổng giá trị học bổng cho các em học sinh ở Nghệ An trị giá hơn 31 tỷ đồng.
  Tổng giá trị học bổng cho các em học sinh ở Nghệ An trị giá hơn 31 tỷ đồng.

  Nguyễn Duy

  • Tags: