Ứng dụng thông minh này có thể giải bài tập của con bạn
 • Hãy tượng tưởng một ứng dụng có thể chụp ảnh bài tập của con bạn, sử dụng công nghệ điện toán đám mây và tìm ra câu trả lời cho mọi câu hỏi. Đó chính là lời hứa của Socratic, ứng dụng có khả năng thay đổi ngành giáo dục.

  Ứng dụng thông minh này có thể giải bài tập của con bạn - 1

  Ứng dụng Socratis có thể thay đổi ngành giáo dục

  “Tất cả các học sinh ngày này đều sử dụng Internet và Google để tìm kiếm câu trả lời cho bài tập của mình. Đây không còn là một hiện tượng mới mẻ gì nữa”, ông Shreyans Bhansali, đồng sáng lập của Socratis, ứng dụng đang gây cơn sốt trên App Store của Apple, cho biết. “ Chúng tôi nhận ra vấn đề, tìm cách giải quyết và truyền lại kiến thức cho học sinh. “

  Socratic, ứng dụng được ra mắt cách đây 6 tháng, gắn nội dung bài học với tất cả câu hỏi nó nhận được đề giúp học sinh hiểu được bài. Nó có thể giải được bài tập từ cấp độ trung học cơ sở đến phổ thông. Ban đầu, Socratic chỉ giải được những câu hỏi lịch sử và khoa học, nhưng gần đây đã có thêm chức năng giải toán và tiếng Anh.

  Nếu bạn nghĩ dạy học cho học sinh là khó, hãy tưởng tượng việc phải lập trình cho một chiếc máy tính để giải toán. Cũng như các học sinh khác, ứng dụng Socratic bắt đầu bằng việc học đại số. Đội ngũ của Bhansali viết ra những thuật toán có thể phân tích những bức ảnh của bài tập và giải nó. Phối hợp cùng với các giáo viên khác, đội ngũ đã tạo ra một chương trình giảng dạy cho học sinh theo kiểu từng bước một. Chính vì tính năng đặc biệt này mà Socratic không chỉ là một ứng dụng tìm kiếm kết quả - nó thật sự còn giúp học sinh hiểu được bài.

  Trong quá trình giải toán, có một số bước khó hơn các bước còn lại và không phải bước nào cũng quan trọng như nhau. Đối với Socratic, việc này đồng nghĩ với hàng nghìn thử nghiệm khác nhau. “Đây thật sự là một công nghệ thú vị và phức tạp”, ông Bhansali cho biết. Để thử nghiệm Socratic hoạt động như thế nào, một học sinh trung học phổ thông đã sử dụng ứng dụng này để giải một loạt bài tập toán. Kết quả cậu học sinh này nhận được là “khá tốt”, với tốc độ và sự chính xác cao.

  Tuy vậy, khi phải giải bài tập có nhiều chữ và thông tin, Socratic đã thật sự chật vật và gặp khó khăn. Nhưng vấn đề này hoàn toàn có thể hiểu được, nhất là khi công nghệ này còn rất mới và cần thời gian để phát triển thêm. Với mỗi bài tập được gửi lên đám mây, trí tuệ nhân tạo của Socratic lại thông minh hơn, một điều có lợi cho tất cả người dùng. “Một trong những lợi thế của điện toán đám mây là chúng tôi có thể cải thiện Socratic mỗi ngày và đưa những cải tiến đó đến với người dùng ngay lập tức".

  Phản ứng của phụ huynh thậm chí còn nồng nhiệt hơn cả học sinh, đối tượng người dùng chính của Socratic. “Nếu như các con bạn đang học lớp 9 hoặc lớp 10 và chúng gặp khó khăn với bộ môn hóa học, việc tự tay giúp đỡ chúng gần như là bất khả thi”, ông Bhansali nói. Với ứng dụng Socratic, phụ huynh có thể bắt nhịp với chương trình học và dạy cho con mình. "Nó không chỉ khiến quá trình học dễ dàng hơn với học sinh mà còn tất cả những người muốn giúp đỡ các em". 

  Theo Khôi Nguyên ( theo Fortune) (Dân Việt)
  • Tags: