Trương Anh Kiệt tấm gương nghị lực vươn lên từ sự nghèo khó
 • Lớn lên trong cái cơ cực, nghèo đói của gia đình, lâu dần đã trở thành quen. Suy nghĩ thoát nghèo chỉ có thể được thực hiện qua sự cố gắng, nỗ lực học tập của ba anh em. Đó là suy nghĩ từ trong thâm sâu của em Trương Anh Kiệt, học sinh lớp 11a4 , trường THPT Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.
   
  Tiếp tục cuộc hành trình, chúng tôi những người làm chương trình “Áo trăng đến trường” có dịp ghé thăm một vùng đất xa xôi của tỉnh Trà Vinh để đến thăm gia đình em Trương Anh Kiệt. Là học sinh khá giỏi trong nhiều năm liền, ngoài ra em còn rất năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động khác của trường của lớp. Không những thế, ở nhà em cũng là một người con có hiếu với cha mẹ, biết chăm lo cho gia đình khi cha mẹ đi làm. Với hai em nhỏ, Kiệt còn là người anh mẫu mực, luôn biết yêu thương và chăm sóc cho hai em.
   
  Ngoài thời gian làm việc nhà, nấu cơm thay cha mẹ và học bài làm bài của mình ở nhà, em thường hay chỉ dạy hai em của mình học.
   
  Trương Anh Kiệt tấm gương nghị lực vươn lên từ sự nghèo khó
   
  Kiệt (ở giữa) hằng ngày vẫn thường kèm học thêm cho hai em của mình
   
  Những khuôn mặt sáng lên như chứa đựng nhiều ước vọng, những dự định lớn lao ẩn hiện trên nét vui tươi của các em. Các em như cảm thấy niềm hạnh phúc khi được đến trường, được biết đến con chữ, con số mà nhiều bạn trẻ khác vì hoàn cảnh khó khăn mà không thể đến trường được. từ đó các em có động lực cho mình nhiều hơn để tiếp tục học và học thật giỏi.
   
  Gia đình em thuộc diện khó khăn, cha mẹ em đi làm thuê, làm mướn quanh năm cũng chỉ đủ cơm ngày 3 bữa cho gia đình 5 người. Cái nghèo bao năm vẫn cứ bám lấy gia đình em dù cho những con người trong gia đình ấy ai cũng nỗ lực để thoát cảnh cơ cực này.
   
  Trương Anh Kiệt tấm gương nghị lực vươn lên từ sự nghèo khó
   
  Ngôi nhà của gia đình Kiệt bơ vơ trên mảnh đất nghèo
   
  Trong ngôi nhà mái lá xác xơ lâu năm chưa được thay, vật dụng trong nhà cũng chẳng có gì giá trị. Vách lá nhiều chỗ đã rách nát, nắng xuyên đến tận giường ngủ, còn những ngày mưa nước ngập tận vào trong nhà. Nhưng ở đó lại có một điểm sáng lớn là nơi treo những tấm bằng khen của Kiệt. Những tấm bằng khen được treo ngay ngắn như một sự tự hào, từ đó tạo động lực cho các em học tốt hơn nữa và thêm sức cho cha mẹ ra sức làm việc để cho các em được tiếp tục đến trường.
   
  Gia đình khó khăn là thế nhưng cha mẹ luôn khuyến khích các em học tập, là bậc cha mẹ đã trải qua cái cơ cực của kiếp người, ai ai cũng mong muốn cho con cái có cuộc sống tốt hơn, có tương lai hơn. Bản thân các em cũng hiểu được điều đó mà luôn động viên nhau học tập thật tốt.
   
  Trương Anh Kiệt tấm gương nghị lực vươn lên từ sự nghèo khó
   
  Điểm sáng duy nhất trong nhà là nơi treo những tấm bằng khen của Kiêt
   
  Cảm nhận và thấu hiểu được những khó khăn mà Kiệt cùng gia đình đang gặp phải, “Áo trắng đến trường” đã đến và chia sẻ cùng gia đình. Chương trình đã tạo điều kiện cho Kiệt cũng như hai em của mình có cơ hội được tiếp tục đi học thông qua những phần học bổng giá trị mà em nhận được.
   
  Qua đây, cũng giúp gia đình em phần nào vượt qua những khó khăn trước mặt và hướng đến tương lai ổn định hơn.
   
  Trương Anh Kiệt tấm gương nghị lực vươn lên từ sự nghèo khó
   
  Anh Kiệt nhận được học bổng từ chương trình “Áo trắng đến trường”
   
  Tương lai còn dài, để đạt được những ước mơ những mong muốn của mình, em biết rằng phải cố gắng nhiều hơn nữa. Tinh thần nghị lực và vượt khó của em khiến chúng tôi như thêm sức mạnh để tiếp tục sứ vụ của mình là đem niềm vui, niềm hy vọng đến cho các em học sinh ở mọi miền đất nước.
   
  “Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
   
  Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
   
  Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
  74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189 
  Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.     ĐT: 0902 621 280
   
  Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
   
   
  Tố Trinh