Cô bé 11 tuổi chia sẻ bí quyết đạt IELTS 7.0
 • Cô bé 11 tuổi Nguyễn Cát Tường Vy đã đạt IELTS 7.0 chỉ sau thời gian ngắn theo học ở trung tâm ngoại ngữ. Vy đã truyền cảm hứng cho nhiều phụ huynh và học sinh chinh phục IELTS.

  - Đạt điểm IELTS cao, hẳn em rất có hứng thú với môn tiếng Anh?

  - Từ nhỏ em đã yêu thích tiếng Anh. Khi xem phim hoạt hình trên kênh Disney, em rất thích bắt chước theo cách phát âm và giọng điệu của các nhân vật. Lớn hơn một chút, em thích được giao tiếp với người nước ngoài, đọc hiểu nội dung trong sách báo nước ngoài và nghe hiểu được các kênh tin nước ngoài như Discovery hay BBC. Ba mẹ em cũng khuyến khích sở thích này và tạo điều kiện cho em được theo đuổi môn tiếng Anh.

  Em được học tăng cường môn tiếng Anh từ lớp 1. Cuối tuần em học thêm tiếng Anh ở trung tâm ngoại ngữ để được tiếp xúc với giáo viên bản địa.

  - Vậy em sắp xếp thời gian ra sao giữa giờ học chính quy và học tiếng Anh?

  - Mỗi ngày em đều dành ra 30 phút cho tiếng Anh. Trong 30 phút này, em được tự do học những thứ mình thích chứ không bị rập khuôn như giờ học trên lớp.

  Em nghĩ học ngoại ngữ mà không thích thì rất dễ nản. Khi đã thích rồi, mình sẽ luôn tìm được 30 phút mỗi ngày để thỏa mãn sở thích. Khi có được thói quen “30 phút mỗi ngày”, học ngoại ngữ đối với em trở thành niềm hứng thú và em tiến bộ rất nhanh. Bây giờ khi em bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, em cũng áp dụng quy luật 30 phút này.

  Co be 11 tuoi chia se bi quyet dat IELTS 7.0 hinh anh 1
  Cô bé Nguyễn Cát Tường Vy.

  - Chỉ với 30 phút mỗi ngày, em đã có thể đạt điểm thi IELTS 7.0?

  - Kỳ thi IELTS đòi hỏi sự đầu tư và chuẩn bị nghiêm túc để đạt điểm cao. Khi xác định sẽ thi IELTS, em đã xin phép mẹ được tham gia vào lớp học First Steps ở trung tâmKhi tự học ở nhà, em rất tự tin về phần nghe và đọc. Nhưng để đạt được điểm cao trong kỳ thi, em cần phải học các kỹ năng cần thiết trong quá trình thi. Ví dụ như làm sao để đọc nhanh trong thời gian quy định, các thể loại câu hỏi thường gặp trong phần thi đọc, các đề tài học thuật thường xuất hiện trong đề thi IELTS…

  - Còn phần thi khó với thí sinh Việt Nam là nói và viết thì sao?

  Đối với thi viết, em được các thầy cô giao bài tập và trực tiếp chỉnh sửa các lỗi sai. Em cũng được hướng dẫn cách thức trình bày trong bài viết. Kinh nghiệm của em là không nhất thiết phải học thuộc rất nhiều bài viết mẫu, điều quan trọng là nắm được nguyên lý khi triển khai một bài viết, cách phát triển ý và gây ấn tượng cho người đọc. Do các thầy cô ở ACET đều là giáo viên bản xứ, lại có kiến thức chuyên môn về thi IELTS nên em được hướng dẫn phương pháp viết hiệu quả và dễ áp dụng.

  Co be 11 tuoi chia se bi quyet dat IELTS 7.0 hinh anh 2

  Lớp học First Steps tại Trung tâm Anh ngữ ACET.

  - Giấc mơ của em là săn được học bổng du học Australia. Mẹ giúp em chọn học thi IELTS ở Trung tâm ACET thuộc tổ chức IDP Education cũng vì lý do này. IDP Education đã giúp 400.000 du học sinh trên toàn thế giới du học thành công. IDP cũng cung cấp các thông tin tư vấn hữu ích về việc chọn trường, cách chuẩn bị hồ sơ, cách phỏng vấn xin visa… Mẹ nói rằng càng tiếp xúc với những thông tin này sớm, giấc mơ du học của em sẽ càng gần.

  - Em nghĩ dù học ở trung tâm tốt, thầy cô giỏi mà mình không dành thời gian tự học, không có kỷ luật trong quá trình ôn luyện thì cũng khó có kết quả tốt. Em chúc các bạn chuẩn bị tinh thần và sức khoẻ thật tốt để bước vào giai đoạn luyện thi.  

  • Tags: