Cận cảnh món kem dát vàng "sang chảnh" tại Nhật Bản
  • Kem dát vàng lá là món ăn được yêu thích nhất trong mùa hè này tại Nhật Bản.
     

    Tại thành phố Kanazawa, Nhật Bản, nơi chiếm đến 90% lượng vàng của đất nước này đã "phát minh" ra món kem "dát vàng" với giá 8 USD (khoảng 200k), và trở thành một trong những món ăn đang được yêu thích nhất hiện nay. 

    640.jpg

    Cận cảnh món kem dát vàng

    Không "lộng lẫy" như những món ăn đắt tiền được dát vàng trên thế giới, món kem dát vàng tại Nhật chỉ đơn giản là kem tươi đựng trong bánh ốc quế bịnh thường, dát bên ngoài là một miếng vàng lá mỏng hoặc vụn vàng, giản dị nhưng vô cùng thu hút.

    26756_2_2.jpg

    Các lá vàng được sử dụng đều là lá mạ vàng Bettori, được bàn tay tài hoa của các đầu bếp đặt lên kem sao cho nghệ thuật nhất. Kem cũng được làm từ sữa tươi nguyên chất, được giữ lạnh ở một nhiệt độ thích hợp. 

    Hiện tại, đây là món "cháy hàng" tại Kanazawa vì được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ đẹp mà theo nhiều nghiên cứu, vàng còn có tác dụng tăng cường sức khỏe và làm đẹp da. 

    4cc1787f-1fb2-4b80-a4ba-83adb52dffa7.jpg


    26756_3_3.jpg

    Kem dát vàng được nhiều người yêu thích
    26756_4_4.jpg

    Có hai loại kem là dát vàng lá và vụn vàng
    26756_6_6.jpg
    26756_8_8.jpg
    26756_10_10.jpg

    Bạn sẽ tận hưởng cảm giác mát lạnh đặc biệt khi chạm vào những miếng kem có vàng
    26756_11_11.jpg
    food-3-gold-leaf-matcha-ice-cream.jpg
    fullsizerender.jpg

    Japan-Self-Drive-to-Kanazawa-08-Higashichaya-District-Gold-leaf-Ice-cream.jpg
    lexis-japan-japanese-food-6.jpg
    tumblr_nnkagcxAYq1s5mi6io1_1280.jpg

    Chỉ với 8 USD, bạn đã có thể nếm thử món ăn "dát vàng" sang chảnh này

    Theo JPN

    May (tổng hợp)

    • Tags: