Demi mặc áo ủng hộ người chuyển giới khi biểu diễn tại Billboard Music Awards 2016
 • Demi đã thể hiện thông điệp chống lại đạo luật phân biệt đối xử với người chuyển giới qua sân khấu của mình tại Billboard Music Awards 2016.

  Vào tối Chủ Nhật vừa qua 22/5 (giờ địa phương), Demi Lovato đã lên tiếng ủng hộ cộng đồng người chuyển giới với tiết mục của mình tại lễ trao giải Billboard Music Awards 2016.

  Demi mặc một chiếc áo màu đen in biểu tượng phòng vệ sinh không phân biệt giới tính và cháy hết mình trên sân khấu với hit "Cool For The Summer". Đây là biểu tượng được nhiều người sử dụng để thể hiện sự ủng hộ với những phòng vệ sinh không phân biệt giới tính (thường thấy trong các nhà hàng, nhờ đó giúp cho những người chuyển giới có thể tự tin sử dụng WC).

  Demi mặc áo ủng hộ người chuyển giới khi biểu diễn tại Billboard Music Awards 2016 - Ảnh 1.

   

  Demi mặc áo ủng hộ người chuyển giới khi biểu diễn tại Billboard Music Awards 2016 - Ảnh 2.

   

  Demi mặc áo ủng hộ người chuyển giới khi biểu diễn tại Billboard Music Awards 2016 - Ảnh 3.

   

  Demi mặc áo ủng hộ người chuyển giới khi biểu diễn tại Billboard Music Awards 2016 - Ảnh 4.

   

  Demi mặc áo ủng hộ người chuyển giới khi biểu diễn tại Billboard Music Awards 2016 - Ảnh 5.

   

  Sân khấu của Demi Lovato tại Billboard Music Awards 2016

  Trang phục của Demi dường như là một lời tuyên bố chống lại đạo luật House Bill 2 của Bắc Carolina. Từng là một dự luật gây tranh cãi trên toàn nước Mỹ, HB2 buộc những người chuyển giới phải sử dụng nhà vệ sinh công cộng theo đúng giới tính sinh học của họ.

  Đây không phải lần đầu tiên Demi thể hiện ủng hộ đối với cộng đồng LGBT. Tháng trước, cô và Nick Jonas hủy show diễn ở Bắc Carolina, gia nhập một danh sách dài các nghệ sĩ đã tẩy chay tiểu bang này để thể hiện sự phản đối đối với đạo luật HB2, trong đó có Bruce Springsteen, Mumford and Sons và Pearl Jam.

  "Việc tạo ra một bầu không khí mà mỗi người hâm mộ đều cảm thấy bình đẳng, được chấp nhận và chào đón luôn luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi khi tổ chức các tour diễn," Nick và Demi chia sẻ trên Twitter. "Chúng tôi rất thất vọng vì tính chất phân biệt đối xử của đạo luật HB2 của Bắc Carolina. Đạo luật này tước đi một số quyền và sự bảo vệ cơ bản đối với cộng đồng LGBT."

  Theo GLAAD, Lovato sẽ bán những chiếc áo tương tự như của cô khi đi tour và ủng hộ tiền cho Equality NC và Time Out Youth, hai tổ chức đấu tranh vì quyền LGBT tại Bắc Carolina.

  Nguồn: ABC11

  • Tags: